Blog

vo-chong-cai-va-trong-ngay-chuyen-nha

Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới là đề tài được rất nhiều người muốn chuyển nhà rất quan tâm. Người Việt ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” đó là những niềm tin của dân gian từ trước đến nay giúp có mọi việc trong cuộc sống hằng ngày được thuận lợi tốt đẹp hơn, gặp được nhiều may mắn.  Vậy nên tránh làm những điều kiêng kỵ gì để cho đúng phong thủy hãy cùng Chuyển Nhà Nhanh 24h tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những việc kiêng kỵ khi chuyển về nhà mới

1. Chuyển nhà vào ngày xấu

Có những ngày đại kỵ như ngày Tam Nương (mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27)  ngày Nguyệt kỵ (mùng 5, 14, 23), ngày rằm mùng 1 cũng không nên chuyển nhà. Nếu bạn không phải là người quá tin tưởng vào chuyện tâm linh thì cũng không cần quá khắt khe hãy chọn một ngày mà bạn thấy thoải mái và thuận lợi nhất.

chuyen-nha-vao-ngay-xau

2. Chuyển sang nhà mới vào ban đêm

Thời điểm chuyển nhà thuận lợi nhất là từ 6h sáng đến 17h chiều là khoảng thời gian tốt nhất cho việc chuyển nhà. Nếu là người bận rộn không có thời gian chuyển nhà thì bạn có thể nhờ các dịch vụ chuyển nhà trọn gói để có thể kết thúc thời gian chuyển nhà trong ngày tránh chuyển nhà vào ban đêm theo phong thủy sẽ không tốt cho vận khí của gia chủ.

Chuyển nhà vào ban đêm thường là lúc mọi người mệt mỏi nhất sẽ ảnh hưởng đến việc chuyển nhà cũng như dễ làm thất thoát và hỏng đồ đạc.

3. Ngủ trưa tại nhà mới

Sau khi dọn nhà vất vả và mệt mỏi nhưng bạn không nên ngủ trưa tại nhà mới. Theo quan niệm, ngủ trưa tại nhà mới tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật. Việc kiêng kỵ này chỉ diễn ra trong ngày đầu ngàu làm lễ nhập trạch sau đó bạn sẽ sinh hoạt như bình thường.

ngu-trua-trong-ngay-nhap-trach

4. Đem chổi cũ và những đồ cũ kỹ khi về nhà mới

Chổi cũ sau một thời gian sử dụng dùng để dọn dẹp nhà cũ bị cho là chứa đựng những điều rắc rối, xui rủi, bụi bẩn tại nhà cũ do đó việc mang những rắc rối đó sang nhà mới là điều không cần thiết.

Các đồ vật đã cũ không còn giá trị sử dụng cũng nên được vứt bỏ hoặc thanh lí để tiết kiệm thời gian dọn nhà cũng như phí dịch vụ chyển nhà.

===>> Xem thêm: Lễ nhập trạch cần chuẩn bị những gì?

5. Gây gổ cãi vã và những điều không tốt

Gây gổ cãi vã bình thường cũng đã là điều không hay, vào ngày nhập trạch lại càng không tốt vì điều này tượng trưng cho mối bất hòa trong gia đình.

Nói những điều tiêu cực, chửi tục cũng là điều nên tránh, ngày đầu tiên tại nhà mới là điều quan trọng nên nói những điều vui tươi, tốt đẹp để gặp được nhiều may mắn.

6. Sử dụng bếp điện nấu ăn

Sử dụng bếp than, bếp cồn, bếp gas … để nấu nướng tránh sử dụng bếp điện. Theo quan niệm dân gian lửa tượng trưng cho sự ấm áp,  sinh khí, báo hiệu cho sự phát triển của gia đình.

7. Mời khách đến chơi ngày nhập trạch

Ngày nhập trạch là ngày gia chủ xin phép thần linh cũng như tổ tiên về nhà mới để phù hộ cho gia đình làm ăn thuận lợi cuộc sống êm ấm tốt đẹp và cũng là ngày cả gia đình quây quần để tình cảm ngày càng gắn kết. Hãy mời khách, bạn bè đến chơi vào ngày tân gia để có thời gian chuẩn bị chu đáo hơn.

8. Không bật đèn vào buổi tối

Khi chuyển đến nhà mới bạn cần đảm bảo là cả căn nhà sẽ có ánh sáng liên tục trong 3 ngày. Cần bật đèn sáng vào ban đêm, ban ngày có ánh sáng mặt trời có thể không cần bật đèn. Ánh sáng sẽ làm cho khí vượng của ngôi nhà lúc nào cũng ngập tràn.

bat-den-sang-trong-nha-moi

9. Phụ nữ mang thai dọn nhà

Mang thai là việc hệ trọng, việc dọn nhà vất vả sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi cũng như ảnh hưởng đến mẹ nên việc phụ nữ mang thai không nên chuyển nhà đầu tiên là vì lí do sức khỏe.

Theo quan niệm về tâm linh mỗi thai nhi đều có một vị thần thai coi sóc. Vị thần này sẽ ở bên cạnh thai nhi cũng như sống trong ngôi nhà của bạn. Khi chuyển nhà sẽ làm ảnh hưởng đến nơi cư ngụ của thần thai mặt khác khi chuyển nhà phụ nữ sẽ chưa quen với môi trường mới sẽ gây ra mệt mỏi cũng như khó ngủ.

10. Tuổi dần chuyển nhà

Tuổi dần được coi là tuổi cao số và còn có câu “rước hổ vào nhà” chỉ những điều không may mắn đến cho gia chủ. Gia chủ nên tránh để những người tuổi dần tham gia vào công việc chuyển nhà tránh những điều không hay đến với gia đình.

Nếu gia chủ là tuổi dần có thể nhờ người thân trong nhà làm lễ nhập trạch, còn trong nhà có người thân tuổi dần trong lúc làm lễ có thể tránh đi nơi khác.

Với những thông tin trên hy vọng các bạn sẽ biết rõ về những điều cần tránh khi làm lễ nhập trạch có được ngày chuyển nhà thuận lợi và suôn sẻ. Theo phong thủy đây là những điều cấm kỵ nhưng nếu bạn phạm phải những điều kể trên cũng đừng quá lo lắng làm cuộc sống bất an, niềm tin về tâm linh sẽ được bù đắp bằng sự hòa thuận của gia đình hãy cũng mọi người trong nhà xây dựng tổ ấm hạnh phúc nhé. Chuyennhanhanh24h chúc gia đình bạn có nhiều niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống!

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Created by: Tmarketing